A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI " TỰ LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC" NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch số 71/KH-TH.CHB ngày 30/3/2021 về việc Tổ chức Hội thi " Tự làm Đồ dùng dạy học" cấp trường, năm học 2020-2021 của trường tiểu học Cam Hiệp Bắc. Nhằm mục đích tạo điều kiện cho giáo viên trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, phát huy khả năng sáng tạo trong phong trào tự làm đồ dùng dạy học. Đổi mới phương pháp dạy học. Ngoài ra còn phát huy tính cộng đồng, sự gắn kết giữa nhà trường, học sinh và phụ huynh học sinh .

      Theo kế hoạch đúng vào lúc 14 giờ ngày 23/4/2021 Giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh mỗi tổ cử 8 người làm 2 sản phẩm. Tổ 1,2,3 chia làm hai nhóm, mỗi nhóm làm một sản phẩm. Tôi và cô Ung Thị Ngọc Bích cùng một phụ huynh, một học sinh thực hiện làm " Cây hoa kì diệu". Với những nguyện vật liệu sưu tầm từ những thùng giấy cactong, những tờ lịch cũ đã qua sử dụng, những thành sắt đồ dùng  trong thư viện từ những năm học Vnen, những giấy rẻo màu xin ở các tiệm photo...... 

        Với kế hoạch làm đồ dùng đã xây dựng trước ,với sự phân công công việc  rõ ràng cụ thể cho từng thành viên trong nhóm nên nhóm tôi làm việc rất nhịp nhàng và hiệu quả.  Hơn 2 tiếng đồng hồ nhóm chúng tôi đã làm được sản phẩm có giá trị sử dụng cho nhiều bài học, có tính thiết thực cao nhất là đối với chương trình giáo dục phổ thông mới ( chương trình lớp một). 

        Qua cuộc thi " Tự làm đồ dùng dạy học" tôi thấy sự gắn kết giữa nhà trường và cộng đồng và sự sáng tạo của từng sản phẩm. Tất cả các sản phẩm đều đạt giải, sản phẩm " Cây hoa kì diệu" của nhóm tôi đạt giải ba và tổ 1,2,3 đạt được giải sáng tạo. Sau đây là một số hình ảnh của hội thi: 

        

 

 

 

 


Tác giả: Huỳnh Thị Ánh Tuyết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan