A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH KỂ CHUYỆN "TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ" DƯỚI CỜ

        Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có ý nghĩa hết sức to lớn, nhất là trong công tác giáo dục học sinh.

        Tiếp tục thực hiện công văn số 71/PGDĐT về chỉ đạo tổ chức "Kể chuyện Bác Hồ kính yêu", trường Tiểu học Cam Hiệp Bắc đã xây dựng Kế hoạch 167/KH-TH.CHB về Tổ chức cho học sinh "Kể chuyện Bác Hồ kính yêu" dưới cờ vào sáng thứ 2 hàng tuần.

     Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam - Bác đã ra đi mãi mãi, nhưng Người đã để lại một kho tàng tư tưởng và bài học về đạo đức cách mạng, lòng vị tha, yêu thương, quan tâm đến tất cả mọi người... vô cùng to lớn. Cả đời, Người phấn đấu hy sinh tất cả vì dân, vì nước, vì hạnh phúc của con người.

     Để giáo dục học sinh nhận thức sâu sắc tấm gương đạo đức của Bác, trường Tiểu học Cam Hiệp Bắc đã xây dựng Kế hoạch số 167/KH-TH.CHB cho học sinh kể chuyện " Tấm gương đạo đức của Bác" dưới cờ vào sáng thứ 2 hàng tuần ở 2 điểm trường, được phân công xen kẽ giữa các lớp với nhau.

     Những câu chuyện học sinh kể được giáo viên chủ nhiệm các lớp chọn lọc phù hợp với các em theo từng khối lớp. Mỗi câu chuyện kể được xây dựng thành 3 phần: 

     1. Nội dung câu chuyện

     2. Bài học rút ra từ câu chuyện

     3. Liên hệ thực tế

     Sau khi học sinh kể xong, các em đều có phần giao lưu với học sinh toàn trường như: nhắc lại tên câu chuyện, nêu ý nghĩ câu chuyện, rút ra bài học từ câu chuyện...Phần giao lưu được học sinh toàn trường hưởng ứng hết sức sôi nổi.

     Và sau 8 tuần, Cô Hiệp ( TPT Đội) , Cô My ( phụ trách Thư viện) cùng giáo viên chủ nhiệm xét chọn những học sinh kể chuyện hay nhất để phát thưởng động viên các em.

Những câu chuyện về Bác là những bài học về cách sống, về đối nhân xử thế, về sự yêu thương con người.... mà các thế hệ con cháu chúng ta cần khắc ghi, không ngừng học tập để hoàn thiện mình trong cuộc sống. Dù Bác đã đi xa nhưng đối với người Việt Nam ta thì " Bác còn sống mãi với quên hương đất nước. Bác còn sông mãi với đàn cháu yêu thương".

 


Tác giả: NGUYỄN THỊ KIM HIỆP
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan