A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO DỤC HỌC SINH Ý THỨC GIỮ GÌN VỆ SINH TRƯỜNG, LỚP VÀ MÔI TRƯỜNG SỐNG XUNG QUANH

    Vệ sinh sân trường, lớp học là công việc quen thuộc và cũng là trách nhiệm của học sinh khi đến lớp. Vệ sinh trường lớp là một phần của chương trình giáo dục, đây được xem là một cách thực hành toàn diện giúp trẻ trở thành những công dân có trách nhiệm trong cuộc sống.

     Hiện nay, hầu hết các em học sinh ít lao động, ở nhà thường được bố mẹ cưng chiều nên các em ít tham gia lao động, dọn dẹp nhà cửa và môi trường xung quanh, coi đó là việc của bố mẹ. Các em thiếu sự tôn trong với không gian và môi trường mình đang sống, vì thế sẽ hình thành tính vô kỷ luật, ỷ lại, lười nhác, vụng về trong các kỹ năng tự phụ vụ và kĩ năng làm việc sau này.

     Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục học sinh ý thức tham gia lao động, giữ gìn vệ sinh trường lớp, giúp các em hình thành những đức tính tốt đẹp như biết yêu thương, tôn trọng, chia sẻ, đoàn kết..., ngay từ đầu năm học, Ban phụ trách Đội trường đã có kế hoạch phân công cho các lớp khu vực vệ sinh sân trường và lớp học ở 2 điểm trường. 

     Vào đầu năm học, các lớp tự lau chùi lớp học, bảng, bàn ghế, làm sạch hành lang, cầu thang, cửa sổ... Hằng ngày đi học các em được giáo viên phân công rõ ràng cho từng nhóm của lớp để dọn dẹp, vệ sinh trong lớp, sân trường theo từng khu vực và đã được các em tham gia tích cực.

 

  

  

      Việc cung nhau vệ sinh trường lớp thúc đẩy tinh thần đồng đội giữa các em, khiến các em hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau làm việc nhanh và hiệu quả.

     Dọn vệ sinh trường lớp mang nhiều ý nghĩa giáo dục, giúp trẻ trở thành những công dân gương mẫu khi lớn lên và trở thành những công dân biết trân trọng môi trường sống, có trách nhiệm với xã hội, biết đoàn kết và chia sẻ lẫn nhau trong cuộc sống.


Tác giả: NGUYỄN THỊ KIM HIỆP
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan