A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tình nguyện hiến máu nhân đạo với chủ đề “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.

Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019). Sáng ngày 11 tháng 4 năm 2019.

Đợt  hiến máu nhân đạo lần này có chủ đề “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, tham gia hiến máu có 5 công đoàn viên tình nguyện đăng ký tham gia là cô Nguyễn Thị Nhật Lan (phục vụ)  , thầy Trần Minh Trí  GV Tiếng Anh , cô Nguyễn Thị Hoàng Yến, GV chủ nhiệm lớp 2A và đã cho được 3 đơn vị máu (tương đương 750  ml  thuộc nhóm máu O)  theo đún g chỉ tiêu  đăng kí với Công đoàn ngành huyện Cam Lâm Bản thân tôi (GV Trần Văn Bình tổ 1, 2, 3 ) đã  4 lần hiến máu nhân đạo từ năm 2017 và đây là đợt thứ 4 góp phần vào ngân hàng máu của Bệnh viện Khánh Hòa cứu người. Bên cạnh đó CĐ cơ sở trường  TH Cam HIệp Bắc đã tạo điều kiện cho chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ . Để có được những kết quả đáng khích lệ như trên là nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa Công Đoàn  và nhà trường thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bằng nhiều hình thức, nhiều đợt sinh hoạt tuyên truyền sâu rộng trong Nhà trường về những mục đích, ý nghĩa cao đẹp của hành động hiến máu nhân đạo, được đông đảo GV Nhà trường hưởng ứng.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường xuyên của  Ban chỉ đạo của Hội Ch thập đỏ Khánh Hòa, thông qua hoạt động này nhằm giáo dục cho tuổi trẻ huyện Cam Lâm nói chung và Trường  TH Cam Hiệp Bắc nói riêng, tinh thần nhân đạo “hiến máu cứu người” thể hiện lối sống đẹp của tất cả mọi người thực hiện chương trình“chung tay vì cuộc sống cộng đồng” đồng thời thông qua hoạt động nhân đạo ý nghĩa này cũng là dịp để tất cả chúng ta hiểu được ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc và nếu như bản thân chúng ta  gặp nạn cần 1 lượng máu thì chúng ta sẽ được cung cấp miễn phí tương đương với số lượng máu  đã cho. Suy cho cùng Chúng ta chỉ gửi vào ngân hàng máu dự trữ  của ta mà thôi. Bản thân nói riêng và các tình nguyện viên nói chung rất phấn khởi, hồ hởi khi được làm nhiệm vụ cao cả tươi đẹp này, bởi vì mình chỉ góp 1 phần nhỏ bé cho xã hội nhưng trong lòng có niềm vui lớn.

Tác giả: Trần Văn Bình