A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăm khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma tại Cam Lâm

Với truyền thống  “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 26/10/2018, Hội đồng Đội huyện Cam Lâm tổ chức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt đi thăm khu tưởng niệm Gạc Ma tại Cam Lâm, trong đó trường Tiểu học Cam Hiệp Bắc cũng có 2 học sinh tham gia là em Ung Nguyễn Thanh Thảo lớp 5B và em Huỳnh Thị Cẩm Trúc lớp 5C tham gia.

 

“Không xa đâu Trường Sa ơi!”, đó là lời bài hát của Nhạc sĩ Hình Phước Long luôn in đậm trong tim của người dân Việt.

Trước sự bành trướng ngang ngược của quân Trung Quốc, Quân chủng Hải quân Việt Nam xác định, Gạc Ma giữ vị trí quan trọng, nếu để Trung Quốc chiếm giữ sẽ khống chế đường tiếp tế của ta cho các căn cứ tại quần đảo Trường Sa.

Trước khi ngã xuống, các chiến sỹ  Việt Nam đã hành động rất anh dũng. Thiếu úy Trần Văn Phương trước khi bị bắn đã hô: "Thà hi sinh chứ không chịu mất đảo, hãy để cho máu của mình tô thắm lá cờ truyền thống của Quân chủng Hải quân"

Sự kiện lịch sử ấy đã để lại cho nhân dân cả nước nỗi đau không gì bù đắp được.

Với truyền thống  “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 26/10/2018, Hội đồng Đội huyện Cam Lâm tổ chức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt đi thăm khu trưởng niệm Gạc Ma tại Cam Lâm, trong đó trường Tiểu học Cam Hiệp Bắc cũng có 2 học sinh tham gia là em Ung Nguyễn Thanh Thảo lớp 5B và em Huỳnh Thị Cẩm Trúc lớp 5C tham gia.

Sau khi thắp hương tưởng niệm, các em được đi thăm tất cả các khu trưng bày các sự kiện lịch sử về Gạc Ma, qua lời giới thiệu của hướng dẫn viên về cội nguồn biển đảo và những sự kiện trên đảo Gạc Ma. Qua đó các em càng hiểu sâu hơn về sự hi sinh của 64 chiến sĩ cũng như sự mất mát của cả dân tộc. Để từ đó các em biết rằng nình phải làm gì để bảo vệ chủ quyền biển đảo, phải trân trọng những gì mà ông cha ta đã tạo dựng nên.

 


Tác giả: NGUYỄN THỊ KIM HIỆP
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan